Để tránh rơi vào tình trạng bị động bởi các đợt giãn cách, đâu là cách ứng đối của các doanh nghiệp Việt Nam?

5/5 – (4 bình chọn)

Theo khảo sát của PWC trên tổng số 867 doanh nghiệp về chiến lược ‘trở lại’ khi lệnh cấm chính phủ nới lỏng:

📌 49% hướng tới kết hợp giữa làm việc từ xa kết hợp với văn phòng truyền thống, một vài vị trí nhất định có thể không cần đến công ty

📌 48% cấp quản lý đặt trọng tâm cải cách vào tự động hóa hoặc triển khai các hình thức làm việc mới

Nói cách khác, đưa công nghệ vào tái thiết lập ‘nơi làm việc bình thường mới’ đang là ưu tiên hàng đầu của gần 50% doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Theo dự tính, đến 2025, 70% lực lượng nhân sự sẽ làm việc từ xa ít nhất 5 ngày/ tháng. Và để không bị làm chậm bước tiến trong thời kỳ mới, doanh nghiệp cần đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số hơn lúc nào hết!

Tuy nhiên, ứng dụng nhanh công phần mềm và chuyển đổi số mô hình làm việc lại là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau. Thay vì tìm kiếm các công cụ phục vụ nhu cầu ngắn hạn như giao tiếp từ xa, doanh nghiệp với quy mô 50-200 nhân sự còn cần cân nhắc nhiều nút thắt tổng thể khi chuyển đổi mô hình như:

👉 Quy trình làm việc: Làm thế nào để tối ưu hiệu suất, dễ dàng quản trị và giảm tắc nghẽn, tránh sai sót, tồn đọng trong công việc?

👉 Quản trị dữ liệu: Đâu là cách tránh thông tin bị phân tán, dàn trải ở nhiều tập tin, trên nhiều công cụ khác nhau?

👉 Xử lý công văn giấy tờ: Làm sao để lưu trữ hồ sơ, đề xuất một cách khoa học và tiện theo dõi, tìm kiếm thông tin mà không phải ‘lục’ kho vật lý?

👉 Phối hợp nội bộ: Quản lý chi tiết ai đang làm gì, tiến độ ra sao đồng thời giảm thiểu ma sát giữa các phòng ban, tránh tình trạng đổ lỗi qua lại! 

Chỉ khi thực sự hiểu nội bộ mình cần những gì? Đâu là những vấn đề cần giải quyết bởi chuyển đổi số? Doanh nghiệp mới có thể tránh sa đà vào các phần mềm cồng kềnh, phức tạp nhưng không mang lại thay đổi thiết thực!

❗ Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong xây dựng mô hình làm việc mới với những giải pháp triệt để từ cốt lõi, đơn giản hóa nút thắt quản trị và lộ trình rõ ràng, WEONE – nền tảng đa dụng cho chuyển đổi số! Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ từng bước trong cuộc đua mới!
————————

WEONE – Đơn Giản Hóa Quản Trị

📞 Liên hệ: 0904 805 255

📧 Email: support@weone.vn

Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Bài viết mới nhất

Đăng ký nhận tin

Để lại thông tin để nhận được nhiều thông tin thị trường mới nhất

Theo dõi Facebook

Tham gia cộng đồng

Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

Đăng ký nhận thông tin từ WEONE

Đăng ký demo

Tư vấn trực tiếp

0904 805 255