Review Top phần mềm quản trị doanh nghiệp hàng đầu

5/5 – (6 bình chọn)

Rất nhiều doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ hiện nay đã và đang ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp để thay thế những phương thức quản lý doanh nghiệp truyền thống. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm phần mềm quản trị doanh nghiệp hiệu quả, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm được phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả và phù hợp với mô hình doanh nghiệp của mình!

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là một hệ thống tổng thể các giải pháp hỗ trợ nhà quản trị trong các hoạt động kinh doanh, sản xuất, quản lý công việc, quản lý hệ thống quy trình nội bộ,…

Với việc sử dụng phần mềm giúp kiểm soát chặt chẽ các hoạt động trong doanh nghiệp trên một hệ thống đồng nhất, lãnh đạo sẽ có cái nhìn toàn cảnh về bức tranh vận hành trong doanh nghiệp. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả điều hành, đưa ra các chiến lược phù hợp giúp đẩy nhanh quá trình phát triển của doanh nghiệp.

phần mềm quản lý doanh nghiệp
Tầm quan trọng của phần mềm quản trị doanh nghiệp

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp?

Một trong những bứt phá của cách mạng công nghệ 4.0 cùng với những phân hệ tính năng bên trong, phần mềm quản trị doanh nghiệp mang đến nhiều lợi ích thiết thực.

Quản lý doanh nghiệp linh động

Khi sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, nhà quản trị có thể theo dõi giám sát trạng thái công việc, hoạt động doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi chỉ qua màn hình thiết bị: máy tính, điện thoại,… có kết nối mạng internet.

Tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực cho hoạt động quản lý doanh nghiệp

Tất cả công việc xử lý theo quy trình thiết lập sẵn trên hệ thống, tự động hóa một số tác vụ trong quy trình giúp tăng năng suất làm việc của đội ngũ nhân sự. Đây là một bước đệm lớn trong quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp đảm bảo hệ thống doanh nghiệp vận hành trơn tru tiết kiệm chi phí tối đa.

quản trị doanh nghiệp
Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp mang lại hiệu quả vượt trội – đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số

Tạo môi trường minh bạch và chuyên nghiệp trong doanh nghiệp

Bên cạnh những lợi ích trên, phần mềm quản trị doanh nghiệp được tin dùng hơn hết khi là trợ thủ đắc lực giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp. Các công việc được phân chia cụ thể rõ ràng. Loại bỏ các quy trình thủ công rời rạc, các phần mềm ứng dụng chat, excel, word đơn thuần thay vào đó là phần mềm chuyên biệt, đồng nhất, bảo mật. Tất cả các thông tin trao đổi, dữ liệu doanh nghiệp được lưu trữ khoa học dễ dàng tra cứu và truy xuất. Đánh giá và quản lý công việc, nhân sự,.. dựa trên số liệu biểu đồ và thông báo cập nhật tức thời giúp minh bạch và công bằng. 

Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp, công ty hiệu quả nhất

Phần mềm quản trị doanh nghiệp nhỏ Microsoft Dynamic

Microsoft Dynamic là một phần mềm quản trị doanh nghiệp nước ngoài đang được bán sử dụng thông qua các đại lý tại Việt Nam. Phần mềm hợp nhất các tính năng của phần mềm quản lý bán hàng, dịch vụ khách hàng, vận hành, tài chính, quản lý dự án, marketing,… Microsoft Dynamic giống đa số các phần mềm khác đều  ứng dụng hỗ trợ cho đa dạng hệ điều hành và các thiết bị khác nhau như phone, desktop,…

Điểm trừ của phần mềm là tính chi phí dựa vào số lượng người dùng/tháng và mua qua đại lý nên mỗi đại lý sẽ có mức giá chiết khấu khác nhau.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Microsoft Dynamic

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ với OpenBravo

Không thể không nhắc đến OpenBravo với các tính năng hỗ trợ doanh nghiệp như một người trợ lý quản trị. Phần mềm được nhiều cá nhân và tổ chức sử dụng phục vụ cho lĩnh vực kinh doanh. OpenBravo hỗ trợ nhà quản trị đưa ra quy trình làm việc hiệu quả cho doanh nghiệp đồng thời các hoạt động quản lý và điều hành cũng được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn.

OpenBravo được bán theo các lựa chọn khác nhau và người dùng sẽ phải trả phí hàng tháng. Điểm trừ của phần mềm là thanh toán phí khá phức tạp và khá cao để một doanh nghiệp nhỏ có thể chi trả. 

phần mềm quản trị doanh nghiệp
Phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ OpenBravo

Phần mềm quản trị doanh nghiệp Oracle

Oracle là phần mềm cung cấp cho doanh nghiệp các mảng lĩnh vực: tài chính, phân phối, sản xuất, nhân lực. Các tính năng đáp ứng tương đương như: tài chính, quản lý dự án, quản lý đơn hàng, chăm sóc khách hàng, lập kế hoạch sản xuất hậu cần, xuất hóa đơn vận chuyển,…

Với nhiều tính năng trên Oracle là lựa chọn không thể không cân nhắc của các nhà quản trị. Tuy nhiên phần mềm này có một nhược điểm lớn với các doanh nghiệp Việt Nam đó là chưa Việt hóa hết các tính năng. Nguyên bản của phần mềm là ngôn ngữ tiếng anh bất cập với đại đa số các nhân viên không có sẵn vốn tiếng gây chậm tiến độ, sai sót trong quá trình sử dụng.

phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ
Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ Oracle

SAP Business One – Phầm mềm quản trị doanh nghiệp lớn

Nhắc tới phần mềm quản lý cho loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể không nhắc tới SAP Business One. Phần mềm tích hợp các công việc: quản lý tài chính, quản lý hàng tồn kho, hỗ trợ bán hàng và vận hành trong toàn bộ hệ thống.

SAP Business One hiện đang không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho người dùng. Và với các doanh nghiệp có quy mô doanh nghiệp ngày càng mở rộng thì phần mềm càng đòi hỏi vận hành tối ưu nhất chính vì vậy cần cân nhắc khi sử dụng SAP Business One. 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp SAP Business One

Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE

Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE – Là phần mềm được phát triển bởi FSI – Top 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp Chuyển đổi số, WEONE mang đến giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp đơn giản hóa các hoạt động quản trị, tối đa hiệu suất làm việc và giải quyết các bài toán khó trong vận hành.

WEONE được các nhà quản lý ưu tiên sử dụng nhờ hàng loạt các tính năng và ưu điểm vượt trội. Phần mềm cung cấp các giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp đơn giản, toàn diện trên một nền tảng, giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả quản lý và vận hành. WEONE phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp từ doanh nghiệp SMEs tới các doanh nghiệp đa chi nhánh.

WEONE – Tối ưu quản lý doanh nghiệp bằng giải pháp vận hành tự động theo quy trình số hóa

Hiện nay, WEONE đang triển khai rất nhiều ưu đãi cho những khách hàng đăng ký mới, liên hệ ngay:

Địa chỉ:

  • Văn phòng Hà Nội (trụ sở chính): Tầng 5A, tòa nhà Lâm Viên, số 107 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 9, Toà nhà Lottery Tower, Số 77 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0904 805 255

Email: support@weone.vn

Những lợi ích mà WEONE mang lại cho doanh nghiệp

WEONE có thể được coi là nền tảng làm việc số mang tới cho người quản lý sự thuận tiện trong việc theo dõi, quản trị công việc và quy trình thủ tục. Với ba phân hệ chức năng chính bao quát toàn bộ hoạt động công ty bao gồm:

Quy trình thủ tục

Với phân hệ này, WEONE số hoá mọi quy trình, thủ tục hành chính của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tự thiết kế những lưu đồ xử lý thủ tục của riêng mình, dễ dàng thiết lập quyền cho cá nhân, phòng ban trong công ty và quản lý thông tin chức vụ nhân sự trong tổ chức để tối ưu hoá thời gian chờ, thời gian làm việc và hiệu suất công việc. Ngoài những lợi ích trên, phân hệ này còn mang tới cho quản lý sự thuận tiện, dễ dàng để tìm kiếm, tra cứu khi cần thiết; bên cạnh đó giảm thiểu sai sót và bảo mật thông tin tuyệt đối trong quá trình xử lý.

Quản lý công việc

Với thực trạng dùng quá nhiều nền tảng để giao việc khiến công việc bị lỡ, bị trôi, bị bỏ sót và chậm trễ deadline, phân hệ quản lý công việc giúp quản lý điều hành công việc tập trung và duy nhất trên một nền tảng; bên cạnh đó còn hỗ trợ giao việc, giám sát, báo cáo một cách tức thì, dễ dàng. Ngoài ra, phân hệ này còn giúp cấp trên tạo lập công việc theo hệ thống, quy trình số hoá hiện đại, giúp lãnh đạo quản lý tiến độ công việc dưới 4 dạng biểu đồ: kanban, bảng biểu, gantt, lịch.

Ngoài những tính năng trên, phân hệ này còn có thể giúp nhân viên báo cáo thống kê chi tiết công việc của cá nhân, phòng ban tham gia, đánh giá xếp hạng chất lượng các công việc giúp minh bạch thông tin, đánh giá nhân sự khách quan dựa trên dữ liệu khách quan chứ không theo cảm tính chủ quan. Quả không sai khi nói phân hệ Quản lý công việc chính là một văn phòng thứ hai, khi nó bao quát mọi hoạt động làm việc của công ty.

Quản lý kho tài liệu

Với phân hệ Quản lý kho tài liệu, tài liệu được quản lý tập trung chỉ trên một hệ thống duy nhất, thuận tiện cho việc tra cứu, tìm kiếm, khai thác sử dụng, ngoài ra còn đảm bảo an ninh tài liệu, bí mật kinh doanh của công ty. Hàng năm, trung bình một doanh nghiệp thất thoát 30% tổng thiệt hại do việc lưu trữ tài liệu thủ công gây ra như mất cắp, hư hỏng, tiền chi phí in ấn, lưu trữ, chưa kể việc cất giữ thủ công tài liệu rất tốn diện tích của công ty. Vì vậy, để tối ưu hoá quản trị công ty, phân hệ này tỏ ra hữu ích trong việc giúp cho việc tìm tài liệu không còn là ác mộng của nhân viên khi đối mặt với một đống sổ sách, giấy tờ nữa.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là một trong những xu thế hàng đầu trong lĩnh vực quản trị trong thời kỳ hậu COVID. WEONE là một trong những sản phẩm giải pháp công nghệ chuyển đổi số trong doanh nghiệp hàng đầu thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cùng đội ngũ nhân viên chất lượng, FSI tin rằng có thể giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công trên con đường chuyển đổi số, tiến tới tiếp cận những công nghệ chất lượng cao, đáp ứng đẳng cấp thế giới của mình.

Cần lưu ý gì khi lựa chọn phần mềm quản trị doanh nghiệp?

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đang chưa có định hướng rõ vai trò của phần mềm quản trị doanh nghiệp hoặc đang băn khoăn giữa quá nhiều nền tảng phần mềm của Việt Nam và nước ngoài. Làm thế nào để có thể tìm được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp giúp đạt hiệu quả cao nhất?

  • Doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu sử dụng phần mềm của mình. Ví dụ quản lý công việc, quản lý quy trình, quản trị doanh nghiệp, quản lý kho tài liệu, quản lý tài chính hay một phần mềm All – in -on trên một nền tảng như WEONE. 
  • Lựa chọn phần mềm theo quy mô doanh nghiệp đồng thời có tính update nâng cấp nhanh nếu doanh nghiệp mở rộng quy mô sẽ giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả.
  • Định hướng ngân sách cụ thể chi chuyển đổi phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cân đối phần mềm trong nước sẽ thấp hơn phần mềm của nước ngoài. 
  • Nhân sự trong công ty đã sẵn sàng tiếp cận sử dụng phần mềm hay không?
  • Tham khảo kỹ demo các phần mềm trước khi chọn mua đảm bảo tính phù hợp. Nhà quản trị cần tham khảo demo phần mềm quản trị doanh nghiệp WEONE liên hệ ngay tại đây.
WEONE – Giải pháp quản lý doanh nghiệp tối ưu dành cho SME

Trên đây là gợi ý TOP 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp được tin dùng. Hy vọng các gợi ý của chúng tôi sẽ giúp nhà quản trị quản lý doanh nghiệp hiệu quả và ngày càng phát triển.

Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Bài viết mới nhất

Đăng ký nhận tin

Để lại thông tin để nhận được nhiều thông tin thị trường mới nhất

Theo dõi Facebook

Tham gia cộng đồng

Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

Đăng ký nhận thông tin từ WEONE

Đăng ký demo

Tư vấn trực tiếp

0904 805 255