Phần mềm quản lý nhân sự tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp

5/5 – (4 bình chọn)
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Phần mềm quản lý nhân sự sẽ là cánh tay đắc lực giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả. Vậy phần mềm quản lý nhân sự nào hoạt động hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời. 

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Có thể hiểu rằng phần mềm quản lý nhân sự chính là những phần mềm đã ứng dụng công nghệ hiện đại tiên tiến hiện nay vào quá trình quản lý nhân sự . Các phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý các nguồn nhân lực, quy trình kinh doanh và các dữ liệu liên quan. Nhờ có sự hỗ trợ vô cùng tối ưu của các phần mềm quản lý nhân sự mà nhiều doanh nghiệp tìm thấy sự thảnh thơi trong việc lưu trữ dữ liệu nhân viên, quản lý bảng lương, tuyển dụng, quản lý phúc lợi, chấm công, quản lý hiệu suất của nhân viên, theo dõi hồ sơ năng lực và đào tạo. 

Phần mềm quản lý nhân sự có thể gọi được bằng những cái tên khác như hệ thống quản lý nguồn nhân lực (HCM) hay hệ thống thông tin nguồn nhân lực (HRIS) rồi hệ thống quản lý nhân sự (HRMS). 

Việc sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp có thể phân tích lực lượng lao động để nhắm đến các khu vực có nhân lực tiềm năng, từ đó giúp nâng cao chất lượng nhân sự cho doanh nghiệp. 

phần mềm quản lý nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp cần phần mềm quản lý nhân sự?

Nhà quản lý nắm được thông tin toàn diện, chi tiết

Nhờ có phần mềm quản lý nhân sự mà tất cả những dữ liệu cần thiết về nhân sự đều được lưu trữ lại đầy đủ, chi tiết trên phần mềm. Cụ thể phần mềm sẽ giúp nhà quản lý có thể biết được các phòng ban cần có bao nhiêu vị trí cần thiết trong vòng một năm. Từ đó có thể quyết định có nên phân bổ nhân viên hay tuyển dụng thêm để giúp giảm bớt khối lượng công việc.

Những thông tin chi tiết của từng nhân sự khi cần tới sẽ chỉ cần vào kho lưu trữ trên hệ thống nhấn một cái click chuột là có ngay những dữ liệu cần thiết liên quan tới trình độ học vấn, xuất thân, năng lực, giải thưởng, thành tích đạt được,… Nhờ những phần mềm này mọi quyết định của nhà quản lý về quản lý phúc lợi, khen thưởng sẽ đều có những dữ liệu cụ thể để căn cứ vào đó mà đánh giá. Những dữ liệu này sẽ đều được lưu trữ trên hệ thống và được tiến hành sao lưu định kỳ. 

Không chỉ vậy hiệu suất làm việc của từng phòng ban, từng nhân viên đều được hiển thị một cách khách quan với ngày giờ thực tế để từ đó giúp cho doanh nghiệp có thể tạo ra một môi trường làm việc công bằng khách quan, hiện đại cho tất cả nhân viên trong công ty. 

phần mềm quản lý nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp nắm được thông tin nhân sự toàn diện chi tiết

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc

Có thể nhận thấy một lợi ích rõ ràng nhất của các phần mềm nhân sự đó chính là giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian. So với các thao tác hành chính thông thường các phần mềm hành chính nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp có thể tối ưu được 20% – 30% thời gian làm việc. Thời gian để thực hiện việc lưu trữ, tìm kiếm, sắp xếp… sẽ được giảm xuống đáng kể. Với các phần mềm quản lý nhân sự mọi quy trình, thủ tục, hồ sơ sẽ đều được số hoá và thực hiện bằng những thao tác dễ dàng trên hệ thống máy tính. Từ đó hạn chế được nguồn nhân lực thừa thãi không cần thiết. Đặc biệt dữ liệu liên quan tới nhân sự không cần phải tốn diện tích để lưu trữ, sắp xếp,…

Thời gian tiết kiệm được sẽ chuyển hướng tới các nhiệm vụ sinh lời hơn và hiệu quả hơn. Rõ ràng điều này sẽ góp phần giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả hơn so với phương pháp quản lý nhân sự truyền thống. Chúng chính là cánh tay đắc lực trong việc quản lý nhân sự cũng như lập kế hoạch, quản lý ngân sách liên quan.

phần mềm quản lý nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp tiết kiệm thời gian tiền bạc cho doanh nghiệp

Giảm lỗi nhập liệu

Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự thì những lỗi nhỏ thường diễn ra trong quá trình nhập liệu sẽ hoàn toàn biến mất. Phần mềm sẽ hỗ trợ giúp ghi nhận thông tin về nhân viên của tất cả các phòng ban sẽ được lưu vào hệ thống một cách chính xác. Từ đó cải thiện đáng kể cơ sở dữ liệu của công ty với những hồ sơ điện tử hiện đại. 

Những lỗi sai liên quan tới chấm công, đánh giá nhân nhân sự cũng sẽ được các phần mềm quản trị nhân sự khắc phục. Chi phí cần thiết với dành cho kẹp giấy, giấy… cũng được loại bỏ hoàn toàn.

Tùy thuộc vào phần mềm được chọn và cách sử dụng, các doanh nghiệp có thể giảm lỗi trong nhập dữ liệu thủ công và cải thiện cơ sở dữ liệu của công ty với việc tạo hồ sơ điện tử. 

Những phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý nhân sự EmployeeConnect

EmployeeConnect là một trong những giải pháp quản lý nhân sự uy tín. Phần mềm này đã phục vụ cho hàng trăm ngàn các doanh nghiệp có quy mô từ lớn tới nhỏ. Trong suốt chặng được 20 năm phát triển nền tảng này cung cấp các công cụ để quản lý nhân sự theo nhóm vô cùng hiệu quả, tăng tính minh bạch tại nơi làm việc và đảm bảo mọi nhân viên đều đóng góp vào sự phát triển chung của công ty.

 • Lợi ích nổi bật
 • Thống kê chi tiết dữ liệu của từng nhân viên, với hồ sơ cá nhân hóa cho từng thành viên trong nhóm công việc, nhóm quyền được tạo lập sẵn trên hệ thống. 
 • Dựa vào dữ liệu để giám sát quá trình làm việc của mỗi nhân sự 
 • Theo dõi hiệu suất, chấm chuyên cần của từng nhân viên 
phần mềm quản lý nhân sự
Giao diện của EmployeeConnect

Cornerstone

Phần mềm quản lý nhân sự Cornerstone được thiết kế để giúp các nhà quản lý doanh nghiệp cải thiện năng suất và tăng khả năng giữ chân nhân viên. Cùng với đó phần mềm cũng hỗ trợ  đào tạo và phát triển công việc nhóm theo phương pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất có thể. Nhờ bảng điều khiển giám sát của nền tảng, các nhà quản lý công ty có thể lắng nghe những nguyện vọng, yêu cầu của nhân viên cùng những bất cập diễn ra tại nơi làm việc.

Lợi ích nổi bật

 • Quản lý được chi tiết, tổng quan toàn bộ nhân sự trong công ty
 • Theo dõi tiến độ hoàn thành mục tiêu đã đề ra của nhân sự
 • Xây dựng các chiến lược phát triển nhân sự được cá nhân hoá theo dữ liệu thực được tiếp nhận từ hệ thống. 
 • Có thể theo dõi được chi tiết số lượng nhân viên rời đi, số lượng nhân viên mới, thời gian làm việc của mỗi nhân viên. 
Giao diện của Cornerstone

Quản lý nhân sự thông minh với phần mềm Ascentis

Ascentis là một công cụ quản lý nhân sự được đánh giá cao. Nó có một loạt các mô-đun quản lý nhân viên độc lập nhưng có thể kết nối với nhau. 

Lợi ích nổi bật

 • Tính toán tiền lương cho nhân
 • Theo dõi, quản lý thông tin cá nhân, hồ sơ, hiệu suất làm việc của các nhân sự chính thức cũng như thực tập sinh. 
 • Thông qua phần mềm để chấm công cho nhân viên
 • Quản lý và đề xuất những nhân viên xuất sắc trong hệ thống thông qua những dữ liệu được cung cấp. 
Giao diện của Ascentis

Phần mềm quản lý nhân sự SabaCloud

Saba Cloud là một giải pháp quản lý nhân sự dựa trên công nghệ đám mây. Từ đó hỗ trợ việc đào tạo, phát triển nhân lực vô cùng hiệu quả.  Phần mềm này phù hợp với các doanh nghiệp và tổ chức có quy mô lên tới hơn 750 nhân viên.

Lợi ích nổi bật:

 • Theo dõi thực tế việc triển khai các kế hoạch đào tạo, phát triển nhân viên.
 • Thông qua phần mềm có thể tiến hành các cuộc họp trực tuyến
 • Sử dụng được phần mềm cả trên điện thoại di động
 • Quản lý, tính toán tiền lương và tiền thưởng cho nhân viên
 • Theo dõi chi tiết hiệu suất làm việc cho nhân viên. 
Phần mềm quản lý nhân sự SabaCloud

Trên đây là các phần mềm quản lý nhân sự (phần mềm nhân sự) phổ biến hiện nay. Mỗi phần mềm nhân sự đều mang tới những tính năng và hiệu quả riêng. Lựa chọn đúng phần mềm nhân sự, DN sẽ cài thiện đáng kể công tác quản lý nhân sự. Qua đó góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Bài viết mới nhất

Đăng ký nhận thông tin từ WEONE

Đăng ký demo

Tư vấn trực tiếp

0904 805 255