FSI tham gia Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ số Việt Nam (VDI)

5/5 – (4 bình chọn)

Ngày 26/11/2020, ông Vũ Tuấn Nam – Phó Tổng giám đốc Phụ trách trung tâm BPO của FSI, đồng thời là thành viên chính thức của Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ số Việt Nam (VDI) đã tham dự tọa đàm và khởi động lễ ra mắt Câu lạc bộ.

Nhận thấy một “khoảng trống” trong phong trào khởi nghiệp hiện nay, khi mà các Quỹ đầu tư, nhà đầu tư đều đặt trọng tâm chú ý nhiều vào việc hỗ trợ về tài chính và năng lực kinh doanh chứ chưa chú ý nhiều đến việc bồi đắp năng lực và tư vấn, định hướng phát triển công nghệ. 

Do đó, với mục đích thúc đẩy Startup Công nghệ số tại Việt Nam và góp phần hoàn thiện Hệ sinh thái khởi nghiệp Quốc gia, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã kết nối các nhà đầu tư và  chính thức ra mắt Câu lạc bộ đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ Số Việt Nam (Vietnam Digital Investor Club – VDI) vào ngày 26/11 vừa qua. Đây là câu lạc bộ đầu tiên chuyên về đầu tư khởi nghiệp công nghệ số tại Việt Nam, quy tụ các nhà đầu tư, các doanh nhân và tập đoàn lớn cùng các quỹ đầu tư công nghệ. 

VDI định hướng đầu tư và tư vấn chuyên biệt cho các Startup công nghệ và Startup chưa ứng dụng công nghệ để Việt Nam phát triển lực lượng doanh nghiệp số ngày càng lớn mạnh, góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Đây chính là điểm khác biệt của VDI với các CLB khác.

Đồng thời, VDI cũng sẽ chú trọng đến việc bảo vệ bản quyền về trí tuệ về các ý tưởng cho các start-up, đảm bảo các start-up khi đến với VDI các ý tưởng về sản phẩm, giải pháp… đều được bảo vệ. Đặc biệt, ngay trong giai đoạn trước mắt, các thành viên câu lạc bộ cam kết đầu tư với mức ban đầu trên 6 triệu USD.

Ông Vũ Tuấn Nam (ngồi thứ 2 từ bên phải sang) – Đại diện FSI tham gia tọa đàm trực tuyến về khởi nghiệp công nghệ số tại lễ ra mắt

Là đơn vị top 10 Doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 xuất sắc, có nhiều đóng góp thiết thực vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin trong nhiều năm qua, FSI cùng với các đơn vị lớn như FPT Venture, CMCSoft, ELCOM Corp, Harvey Nash, Hanel,… đã vinh dự là một trong các thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ và được mời tham dự vào lễ ra mắt chính thức của VDI ngày 26/11 vừa qua. Phát biểu tại lễ ra mắt, Ông Vũ Tuấn Nam – Phó tổng giám đốc phụ trách trung tâm BPO của FSI chia sẻ: “Chúng tôi cam kết sẽ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi giúp các Startup công nghệ phát triển thông qua việc tư vấn công nghệ, chia sẻ những kinh nghiệm và hỗ trợ các nguồn lực cần thiết. Thực tế hiện nay FSI cũng đang hợp tác và hỗ trợ rất nhiều startup, đặc biệt là các startup công nghệ để phát triển các sản phẩm/giải pháp mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.”

Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Bài viết mới nhất

Đăng ký nhận tin

Để lại thông tin để nhận được nhiều thông tin thị trường mới nhất

Theo dõi Facebook

Tham gia cộng đồng

Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

Đăng ký nhận thông tin từ WEONE

Đăng ký demo

Tư vấn trực tiếp

0904 805 255