[VNMedia] FSI trình diễn loạt giải pháp công nghệ hiện đại tại Vietnam – Asia DX Summit 2022

4.7/5 – (6 bình chọn)

Ngày 25/5, tại diễn đàn chuyển đổi số Việt Nam – châu Á 2022 (Vietnam – Asia DX Summit 2022) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam tổ chức, các chuyên gia FSI đã mang đến sự kiện những giải pháp công nghệ sáng tạo và những kinh nghiệm thực tế giúp chuyển đổi số thành công ở nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề.

Với chủ đề “Hợp lực chuyển đổi số”, diễn đàn Vietnam – Asia DX Summit 2022 quy tụ nhiều chuyên gia công nghệ, diễn giả uy tín trong và ngoài nước tham dự, cùng hơn 2500 khách mời offline là các lãnh đạo Bộ, ban, ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và hơn 10.000 khách mời online quan tâm đăng ký. Vietnam – Asia DX Summit 2022 được xem là sự kiện công nghệ lớn nhất năm 2022 tính đến thời điểm hiện tại.

Là đơn vị cung cấp các giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, đã từng triển khai thành công nhiều dự án số hóa, chuyển đối số cho khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, FSI được BTC Vietnam – Asia DX Summit 2022 tin tưởng mời tham gia chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp tại các chuyên đề lớn của sự kiện, đồng thời chia sẻ những bài học giá trị về tầm nhìn chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp ở mọi quy mô, lĩnh vực.

Tại sự kiện, FSI tham gia tọa đàm “Vai trò của Chính phủ và các Bộ ngành trong việc phát triển kinh tế số tại Việt Nam”; “Chuyển đổi số – Phát triển kinh tế số tại các địa phương” và trình bày giải pháp chuyển đổi số cho Bộ, ngành địa phương và giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs.

FSI trình diễn hệ sinh thái sản phẩm số đạt được nhiều giải thưởng lớn và được các khách hàng đánh giá cao tiêu biểu như: D-IONE, WEONE, V-IONE, DAS

Tại phiên tọa đàm cấp cao với chủ đề “Vai trò của Chính phủ và các Bộ ngành trong việc phát triển kinh tế số tại Việt Nam” diễn ra dưới sự điều phối của Ông Ngô Diên Hy – Phó Tổng giám đốc VNPT, Phó Chủ tịch VINASA, Chủ tịch Ủy ban Chính phủ số VINASA, các nội dung đưa ra tập trung giải quyết hai vấn đề chính: “Vai trò của Chính phủ hỗ trợ và thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số?” và “Đề xuất của các doanh nghiệp công nghệ hỗ trợ, thúc đẩy tiến trình chuyển đối số địa phương”.

Phát biểu tại tọa đàm phiên khai mạc, Ông Nguyễn Hùng Sơn – Chủ tịch HĐQT FSI, đại diện cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin đã đưa ra đề xuất “Chuyển đổi số là một cuộc cách mạng, là sự nghiệp toàn dân và một trong những lực lượng cách mạng quan trọng nhất chính là các doanh nghiệp. Muốn chuyển đổi số thành công thì cộng đồng doanh nghiệp cũng phải chuyển đổi số thành công, cũng như các DN công nghệ cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cần phải có “đất diễn”. Để doanh nghiệp phát triển, Chính phủ cần ban hành, tháo gỡ khó khăn về chính sách hỗ trợ mô hình Sandbox cho Fintech, nhằm thúc đẩy việc giải ngân cho các DN SMEs, bởi 97% doanh nghiệp tại Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi có nguồn lực tài chính tốt thì DN sẽ có cơ hội thực hiện, đẩy nhanh chuyển đổi số. Sau cùng, mong rằng các cơ quan chức năng, Bộ, ban, ngành và các địa phương cùng nhau hợp lực giải ngân những kế hoạch ngân sách đã được chính phủ phê duyệt tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển” – Chủ tịch HĐQT FSI kết luận.

Ông Nguyễn Hùng Sơn – Chủ tịch HĐQT FSI tham dự phiên tọa đàm khai mạc đề xuất những giải pháp nhằm tăng tốc chuyển đổi số tại Việt Nam.

Tại phiên chuyên đề và tọa đàm phiên hội thảo “Lãnh đạo địa phương: Hợp lực Chuyển đổi số”, FSI giới thiệu đến các lãnh đạo cấp cao Bộ, ngành, địa phương giải pháp xây dựng kho dữ liệu dùng chung trên nền tảng lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn – VLAKE.

Nền tảng VLAKE là data platform gồm 4 module “Lưu trữ; kết nối và tổng hợp dữ liệu; xử lý dữ liệu lớn và trực quan hóa dữ liệu. Điểm nổi bật trong VLAKE là việc ứng dụng công nghệ 4.0 cơ chế học máy Machine learning, học sâu Deep learning, AI,… giúp quá trình tạo lập cơ sở dữ liệu lớn trở nên nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hệ thống sẽ hỗ trợ các cơ quan, đơn vị và khách hàng có thể liên kết và chia sẻ tài nguyên dữ liệu trên môi trường số.

Được biết, với kinh nghiệm đã thực hiện chuyển đổi số thành công trong nội bộ, cũng như tư vấn, triển khai số hóa, chuyển đổi số cho hơn 5500 đơn vị, tổ chức, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, FSI nhận thấy, mục tiêu chuyển đổi số chính của các doanh nghiệp nói chung sẽ tập trung vào 3 yếu tố: Nâng cao trải nghiệm khách hàng, tối ưu hóa quy trình làm việc, gia tăng tính năng cho sản phẩm.

Để giải quyết bài toán chuyển đổi số doanh nghiệp, FSI đã nghiên cứu và triển khai – Hệ thống tự động hoá doanh nghiệp WEONE giúp các quản trị và điều hành doanh nghiệp tinh gọn đơn giản, toàn diện trên một nền tảng, tối ưu hiệu quả quản lý và vận hành. WEONE tập trung giải quyết các bài toán cơ bản của doanh nghiệp bao gồm: Quản lý quy trình thủ tục, quản lý công việc, quản lý kho tài liệu.

Phát biểu tại sự kiện ông Cao Hoàng Anh – Phó tổng giám đốc FSI chia sẻ “Tham dự sự kiện, FSI mong muốn cung cấp các “vũ khí” giúp các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, sẵn sàng bứt phá trong “bình thường mới”. Chúng tôi luôn sẵn sàng trở thành đối tác, người bạn đồng hành, đem thế mạnh, năng lực công nghệ 4.0 cùng các sản phẩm công nghệ số, hỗ trợ xây dựng và phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số”.

Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – châu Á 2022, là cơ hội để FSI chia sẻ kinh nghiệm thực tế về chuyển đổi số. Với hệ sinh thái sản phẩm công nghệ cùng đội ngũ chuyên gia, FSI luôn nỗ lực mang lại sự hài lòng cho khách hàng và đồng hành cùng các Bộ, Ngành trong việc thực hiện mục tiêu Chính phủ số, đồng thời giúp các doanh nghiệp Việt Nam tự tin trên con đường chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, nâng cao năng lực cạnh tranh trong nước và trên thế giới.

Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Bài viết mới nhất

Đăng ký nhận thông tin từ WEONE

Đăng ký demo

Tư vấn trực tiếp

0904 805 255