Tự động hóa quy trình có giúp tạo động lực làm việc cho nhân viên?

5/5 – (5 bình chọn)
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Theo Forbes, khi quy trình tự động hóa được áp dụng ở nơi làm việc đúng cách, người lao động sẽ có thêm thời gian dành cho việc sáng tạo và phát triển các kỹ năng mới. 

Tự động hóa quy trình có những lợi ích gì để nhân viên có động lực làm việc? 

Hai viễn cảnh khi áp dụng tự động hóa quy trình trong môi trường làm việc 

Chuyển đổi số không còn là vấn đề xa lạ với các doanh nghiệp, theo nghiên cứu của Mckinsey, 93% các chủ doanh nghiệp cấp cao cho rằng chuyển đổi số là điều “sống còn” cho sự phát triển toàn diện của doanh nghiệp. 

Trong đó, tự động hoá quản trị đang là xu thế được nhiều doanh nghiệp quan tâm để khởi động cho hành trình chuyển đổi số toàn diện. 

Đứng trước xu thế tự động hoá, nhiều người lao động ở những nước phát triển lo ngại bị mất việc làm do bị phần mềm và máy móc thay thế. Tuy nhiên theo Bà Nerys Mutlow – cố vấn tại Văn phòng Đổi mới Servicenow cho rằng có nhiều cách để con người và công nghệ cùng chung sống, hỗ trợ nhau phát triển. Những nỗi lo lắng đó hoàn toàn có thể được xóa bỏ khi tập trung vào lợi ích của tự động hoá đem lại.  Theo bà, người lao động nên sẵn sàng cho tâm thế học tập suốt đời để không bị tụt lại giữa thời đại công nghệ.

Bà Mutlow khẳng định: “Chúng ta sẽ nâng cao tay nghề của nhân viên bằng cách giảm bớt những công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại. Nhân viên nhận thấy họ lãng phí rất nhiều thời gian thực hiện các công việc thủ công. Nếu bớt được những việc đó, họ có nhiều thời gian hơn để làm những công việc mang tính sáng tạo và khác biệt”.

Đồng thời con người có thể tập trung chất xám cho các hoạt động sáng tạo trong nhiều lĩnh vực. Mutlow cho rằng: “Con người rất thông minh, sáng tạo, khéo léo và luôn đổi mới. Chính con người đã tìm cách phát triển và nâng cao mô hình vận hành. Nhưng đôi khi ta không có thời gian suy tư vì các quy trình làm việc thủ công đã khiến ta kiệt sức.”

4 lợi ích “thấy ngay” của tự động hóa quy trình trong môi trường làm việc

Tự động hóa quy trình sẽ tạo động lực làm việc cho nhân viên khi họ được giải phóng khỏi những quy trình thủ công rắc rối và mất nhiều thời gian. Từ đó, nhân sự mới có không gian để sáng tạo và phát triển những kỹ năng phục vụ hiệu quả cho công việc. 

4 lợi ích sau đây sẽ góp phần tạo nên không gian “tự do” cho nhân sự 

1. Tự động hóa quy trình làm việc liên phòng ban 

Nhân sự sẽ không cần nhớ những quy trình rắc rối bởi chúng đã được thiết lập sẵn trên phần mềm. Qua những cú click, bạn có thể tìm kiếm nhanh chóng quy trình làm việc mà bạn cần. Tự động hóa quy trình giúp nhân sự phối hợp công việc một cách nhịp nhàng, phân công đúng người đúng việc. 

Số hoá toàn bộ thủ tục giúp nhân sự và nhà quản lý dễ dàng đề xuất, phê duyệt online 

Thay vì sử dụng nhiều nhóm chat, email, các file dự án, nhà quản lý có thể thiết lập nhiều quy trình khác nhau trong một hệ thống quy trình trên phần mềm.

2. Cải thiện hiệu suất làm việc 

Phần mềm tự động luân chuyển các bước trong quy trình, nhân sự không cần phải gửi email đề xuất, cập nhật báo cáo… giúp tiết kiệm tối đa thời gian thay cho các hoạt động thủ công, cải thiện hiệu suất xử lý công việc. Nhân sự hoàn toàn có thể nắm bắt được tiến độ công việc của người thực hiện trước mình để chuẩn bị thời gian hợp lý đồng thời đảm bảo deadline được giao. 

3. Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên 

Khi tự động hóa quy trình làm việc, mọi đề xuất được phê duyệt nhanh hơn, có nghĩa là các cá nhân, đội nhóm không cần phải mất thời gian chờ đợi và nhắc nhở người quản lý. Tính minh bạch trong các quy trình giúp những người có thành tích cao có được sự công nhận xứng đáng. Từ đó, nhân viên hoàn toàn có thể sáng tạo ra những cách thức làm việc mới hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn. 

Đăng ký hồ sơ cần phê duyệt chỉ sau vài click trên hệ thống: đơn giản, tiết kiệm thời gian làm việc 

4. Gia tăng kết nối

Tự động hóa quy trình làm việc giúp kết nối con người, phần mềm và cả văn hóa doanh nghiệp. Phần mềm có thể tự động thiết lập các nhiệm vụ, chỉ rõ mối quan hệ của từng cá nhân, phòng ban trong việc thực hiện quy trình chung. Đây cũng là công cụ giao tiếp hiệu quả trong công việc để nhân viên có sự tập trung cao nhất vào công việc cá nhân của họ. Bên cạnh đó góp phần tạo nên một nền văn hóa doanh nghiệp hiện đại, hướng đến mục tiêu cao nhất là sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp. 

Hiện nay có nhiều công cụ để hỗ trợ doanh nghiệp tự động hoá quản trị và vận hành. Một trong những giải pháp phần mềm dễ dàng từ thiết lập cho tới triển khai được gợi ý cho doanh nghiệp là WEONE – Hệ thống tự động hoá doanh nghiệp. 

WEONE giúp doanh nghiệp thực hiện tự động quy trình dễ dàng, nhanh chóng

WEONE giúp hiệu quả công việc tăng 50% – giải phóng nhân sự khỏi những quy trình thủ công rườm rà

WEONE cung cấp các giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp đơn giản trên một nền tảng, giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả quản lý và vận hành.

  • Chuẩn hoá và quản lý mọi quy trình nghiệp vụ thực tế của doanh nghiệp giúp theo dõi, giám sát chi tiết công việc
  • Tự động hóa quy trình, phối hợp công việc nhanh chóng, thuận tiện
  • Ra quyết định chính xác nhờ thông tin được cập nhật, báo cáo liên tục 24/7
  • Giải quyết thủ tục, hồ sơ, yêu cầu mọi lúc mọi nơi
  • Đánh giá chính xác hiệu suất làm việc của từng phòng ban/ cá nhân
  • Quản lý tài liệu tập trung khoa học, an toàn, bảo mật cho phép các nhân sự, bộ phận chia sẻ và truy cập thông tin dễ dàng theo phân quyền định sẵn

Còn điều gì khiến bạn chần chừ? Kiến tạo môi trường làm việc hiệu quả cho doanh nghiệp bằng những tính năng tuyệt vời của WEONE.

Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Bài viết mới nhất

Đăng ký nhận thông tin từ WEONE

Đăng ký demo

Tư vấn trực tiếp

0904 805 255