FSI và WEONE chia sẻ kinh nghiệm CĐS cho doanh nghiệp SMEs tại sự kiện Vietnam – Asia DX Summit 2022

5/5 – (6 bình chọn)
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Là đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số (CĐS), đồng hành dẫn dắt chuyển đổi số doanh nghiệp Việt, FSI đã mang đến những đóng góp thiết thực, đồng thời chia sẻ những bài học giá trị về tầm nhìn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs ở mọi quy mô, lĩnh vực tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam – châu Á (Vietnam  – Asean DX Summit 2022).

Bà Nguyễn Hà Giang – Phó giám đốc Trung tâm Kinh doanh Giải pháp và Công nghệ FSI chia sẻ kinh nghiệm CĐS cho doanh nghiệp SMEs

Chuyển đổi số để tạo đà bứt phá cho những bứt phá mới

Chuyển đổi số hiện là xu thế tất yếu của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Để phát triển, doanh nghiệp không thể đứng ngoài cuộc đua chuyển đổi số. Theo số liệu nghiên cứu của Microsoft, 74% lãnh đạo của các doanh nghiệp đều cho rằng chuyển đổi số sẽ giúp tăng doanh thu cho công ty tốt hơn. 

Nhưng trong xu hướng chuyển đổi số này, theo một khảo sát của VCCI về thực trạng chuyển đổi số trong doanh nghiệp, kết quả cho thấy có một sự khác biệt rõ ràng giữa các doanh nghiệp có quy mô lớn so với các doanh nghiệp SMEs. Trong đó, các doanh nghiệp có quy mô lớn chuyển đổi nhanh hơn và tin tưởng vào kết quả tích cực của chuyển đổi số hơn. Có tới 90% doanh nghiệp cho biết việc chuyển đổi số chưa thành công.

Hệ thống tự động hoá doanh nghiệp WEONE giúp các quản trị và điều hành doanh nghiệp tinh gọn đơn giản, toàn diện trên một nền tảng, tối ưu hiệu quả quản lý và vận hành

Theo kết quả khảo sát của VCCI cũng chỉ ra CĐS trong DN còn gặp phải nhiều rào cản. Cụ thể, chi phí ứng dụng công nghệ số cao; thiếu cơ sở hạ tầng; khó khăn trong thay đổi tập quán kinh doanh; tích hợp các công cụ CNTT; thiếu cam kết, hiểu biết của người lao động…

Cũng theo báo cáo của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cũng đã cho biết, 69% DN không biết lựa chọn đối tác nào để triển khai CĐS, 72% không biết bắt đầu từ đâu, 92% không biết CĐS như thế nào.

Chính vì vậy, tại diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam – châu Á 2022 với chủ đề “Hợp lực Chuyển đổi số” diễn ra trong hai ngày 25 – 26/05/2022, FSI với vai trò là một trong những đơn vị CNTT hàng đầu, tiên phong chuyển đổi số đã chia sẻ chiến lược, những bài học kinh nghiệm, câu chuyện thực tiễn, xu hướng tương lai và truyền cảm hứng về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs.

Chia sẻ tại sự kiện,  bà Nguyễn Hà Giang – Phó giám đốc TTKD Giải pháp và Công nghệ FSI cho biết: “Từ kinh nghiệm tư vấn và triển khai CĐS cho các tổ chức, doanh nghiệp, FSI nhận thấy doanh nghiệp SMEs thường gặp khó khăn trong quá trình CĐS bởi 6 nguyên nhân chính: Không biết bắt đầu CĐS từ đâu, Không có lộ trình CĐS rõ ràng, Quyết tâm từ ban lãnh đạo chưa triệt để,  Quản lý và điều hành DN thủ công, Dữ liệu phân mảnh và chưa được số hóa và Sử dụng quá nhiều công cụ, phần mềm”. 

Các doanh nghiệp SMEs có thể nghe nhiều về “chuyển đổi số” nhưng đa số sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu và nên chọn con đường thế nào? Chính vì vậy, FSI sẽ đồng hành bằng cách “cầm tay chỉ việc” và dẫn dắt các doanh nghiệp SMEs”.

Doanh nghiệp SMEs cần chuyển đổi số như thế nào?

Với kinh nghiệm đã thực hiện chuyển đổi số thành công trong nội bộ, cũng như tư vấn, triển khai số hóa, chuyển đổi số cho hơn 5500 đơn vị, tổ chức, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, FSI nhận thấy, mục tiêu chuyển đổi số chính của các doanh nghiệp nói chung sẽ tập trung vào 3 yếu tố: Nâng cao trải nghiệm khách hàng, tối ưu hóa quy trình làm việc, gia tăng tính năng cho sản phẩm

Để đảm bảo hành trình CĐS được xuyên suốt, các doanh nghiệp SMEs cần hoạch định chiến lược CĐS cụ thể, lập kế hoạch và lộ trình CĐS theo từng giai đoạn, bám sát kế hoạch triển khai và nên có sự đồng hành tham gia của các chuyên gia, để công cuộc chuyển đổi số nhanh chóng, hiệu quả, tránh phải “đập đi làm lại”.

Giải giải quyết bài toán chuyển đổi số doanh nghiệp, FSI đã nghiên cứu và triển khai – Hệ thống tự động hoá doanh nghiệp WEONE giúp quản trị và điều hành doanh nghiệp tinh gọn đơn giản, toàn diện trên một nền tảng, tối ưu hiệu quả quản lý và vận hành. WEONE tập trung giải quyết các bài toán cơ bản của doanh nghiệp bao gồm: Quản lý quy trình thủ tục, quản lý công việc, quản lý kho tài liệu.

WEONE giải pháp chuyển đổi số toàn diện giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất, tối ưu vận hành 

Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE giải pháp toàn diện được xếp hạng 5 sao tại giải thưởng Sao Khuê 2022, giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa hoạt động quản trị doanh nghiệp.

WEONE tự động hóa các quy trình thực tế của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư và nâng cao tối thiểu 30-40% hiệu suất xử lý công việc

Số hóa toàn bộ quy trình thủ tục của doanh nghiệp: Các quy trình được chuẩn hóa và vận hành trên môi trường internet giúp nhân sự dễ dàng nắm được công việc cần làm, nhân sự từng khâu. Với tính năng đặt điều kiện xử lý công việc theo nhu cầu, công việc được phê duyệt tự động theo điều kiện đặt sẵn, tự động chuyển tiếp các công việc đạt điều kiện đến bước tiếp theo. Đồng thời, tự động chuyển tiếp các công việc ‘đạt điều kiện’ sang các bước xử lý tiếp theo giữ công việc triển khai liền mạch, thông suốt, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất. Không cần lo lắng quy trình quá phức tạp, doanh nghiệp chỉ cần thiết lập thông tin một lần duy nhất, và quy trình sẽ chạy tự động, liên tục mà không có sai sót nào

Đơn giản hoá trong quản lý công việc của nhân sự, giúp nhà quản lý đánh giá chính xác, trực quan; Tự động nhắc việc, cập nhật liên tục tiến độ công việc cho từng nhân sự. Đồng thời giúp nhà quản lý chỉ cần tạo quy trình, WEONE sẽ giúp phân bổ, chuyển tiếp các công việc đến các thành viên của dự án theo đúng quy trình đã tạo.

Nắm bắt kịp thời tiến độ làm việc: với giao diện quản lý trực quan, tất cả công việc đã làm, đang làm, quá hạn, trễ tiến độ… có thể dễ dàng theo dõi trên 1 hệ thống, 1 màn hình duy nhất, giúp nhà quản lý có cái nhìn tổng quát và nắm bắt nhanh tiến độ công việc. Các tính năng báo cáo tự động realtime, cảnh báo quá hạn, nhắc việc trễ hạn giúp nhà quản lý và nhân viên xử lý công việc chủ động, kịp thời.

Quản lý và tìm kiếm tài liệu thông minh, tiết kiệm 40% thời gian làm việc: Với phân hệ quản trị tài liệu của WEONE giúp quản lý, minh bạch hóa thông tin, liên kết chặt chẽ dữ liệu trong nội bộ doanh nghiệp. WEONE tạo không gian lưu trữ chung cho toàn nhân sự, bảo mật cao, dễ dàng tìm kiếm mọi tài liệu bằng mọi từ khóa linh hoạt

Quá trình thiết lập, triển khai dễ dàng, nhanh chóng: WEONE mang đến các lựa chọn tinh gọn hơn giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư và nâng cao tối thiểu 30-40% hiệu suất xử lý công việc.

Với vai trò là đơn vị Chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp, các kinh nghiệm, giải pháp FSI đem tới cho sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu Á (Vietnam – Asia DX Summit 2022) được đánh giá là vô cùng phù hợp và hiệu quả, được nhiều đơn vị quan tâm. FSI cam kết sẽ đồng hành cùng SMEs trên chặng đường chuyển đổi số, đem lại những giải pháp chuyển đổi số chất lượng nhất, phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của các doanh nghiệp SMEs.

Doanh nghiệp Đăng ký Tư vấn chuyển đổi số và Dùng thử miễn phí WEONE ngay tại:
Website: https://weone.vn/ 

Hotline: 0904 805 255

Fanpage: https://www.facebook.com/fsiweone 

Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Bài viết mới nhất

Đăng ký nhận thông tin từ WEONE

Đăng ký demo

Tư vấn trực tiếp

0904 805 255