FSI chia sẻ kinh nghiệm quản lý và điều hành doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số

5/5 – (3 bình chọn)

Sáng ngày 05/10/2021, anh Nguyễn Hùng Sơn – Tổng giám đốc FSI tham dự và chia sẻ về chuyển đổi số trong doanh nghiệp vừa và nhỏ, các giải pháp phần mềm và kinh nghiệm trong công tác chuyển đổi số thực tiễn của FSI với các doanh nghiệp tỉnh Cà Mau.

Thích nghi với chuyển đổi số

Trước tác động của dịch bệnh kéo dài, dẫn tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng, phải đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động.

Theo khảo sát nhanh của hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh cho thấy, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư này, có đến 84% doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn. Tại Hà Nội, số lượng doanh nghiệp rơi vào tình trạng rất khó khăn chiếm 11%; số lượng doanh nghiệp khó khăn, cần hỗ trợ chiếm 45%.

Những thống kê trên có thể chỉ là phần nổi của tảng băng, bởi số doanh nghiệp “chết lâm sàng”, phá sản, phải sa thải lao động, dừng hoạt động ngày một nhiều khi diễn biến của dịch vẫn hết sức khó lường.

Cơn cuồng phong Covid-19 chưa biết bao giờ ngừng, doanh nghiệp làm thế nào để thích ứng, sống sót và vượt lên, tìm cơ trong nguy?

Chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích như cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời. Qua đó, hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao.

Để thích nghi với bối cảnh hậu đại dịch, chuyển đối số là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên quá trình chuyển đổi số không chỉ là màu hồng, có nhiều thách thức đặt ra đối với các doanh nghiệp. Những khó khăn đến bắt nguồn nhận thức của nhà quản lý, từ bản thân quá trình chuyển đổi cũng như mức độ hiệu quả của quá trình.

Lớp đào tạo về kỹ năng quản lý và điều hành doanh nghiệp có sự tham gia của 80 cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Cà Mau

Do vậy, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của tỉnh Cà Mau cải thiện năng lực cạnh tranh, nâng cao khả năng thích ứng với bối cảnh mới trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Ngày 05/10/2021, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC), tổ chức “Khóa Đào tạo kỹ năng quản lý và điều hành doanh nghiệp năm 2021”. Anh Nguyễn Hùng Sơn tổng giám đốc FSI vinh dự được mời tham dự chia sẻ cùng các doanh nghiệp với chủ đề “Chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam”

Thực tế chuyển đổi số của các doanh nghiệp hậu Covid

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, tuy nhiên nếu thực hiện không đúng cách sẽ gây “phản tác dụng”. Việc chạy theo phong trào, đầu tư vào những công nghệ không phù hợp với thực tế của doanh nghiệp sẽ dẫn đến thất bại. Do đó cần xác định rõ lộ trình chiến lược và áp dụng các công nghệ phù hợp chính là “xương sống” để chuyển đổi số thành công.

Thực trạng chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt hậu Covid

Trong buổi trao đổi với doanh nghiệp tỉnh Cà Mau anh Nguyễn Hùng Sơn cho biết “Để chuyển đổi số thành công, việc đầu tiên cần xác định rõ mục tiêu của doanh nghiệp, bài toán quản trị muốn giải là gì? Từ đó ứng dụng nền tảng công nghệ phù hợp. Tiếp đó là yếu tố con người khi đưa nền tảng vào sử dụng bởi họ phải biết được ứng dụng nền tảng sẽ đem lại lợi ích gì?”

Trong giai đoạn bắt đầu chuyển đối số những vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp gặp phải là việc số hoá tài liệu, tự động hóa quy trình thủ tục, quản lý công việc, quản lý tài liệu,…Do đó, các phần mềm số hoá và tự động hóa doanh nghiệp là cái mà doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay.

Anh Nguyễn Hùng Sơn cũng cho biết “Tại FSI hiện nay đã thực hiện xong 100% quá trình chuyển đổi số nội bộ. Trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài 4 tháng qua, 100% CBNV thực hiện làm việc từ xa, tuy nhiên mọi công việc đều được triển khai xuyên suốt, năng suất lao động còn tăng hơn so với khi làm việc tại văn phòng”.

FSI với năng lực kinh nghiệm chuyển đổi số hàng đầu cung cấp các giải pháp chuyển đổi số hiệu quả cho DN

Để chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp cần lựa chọn các công nghệ phù hợp, không cần phải chi nhiều tiền cho nhiều công nghệ tối ưu mới là chuyển đổi số. Bởi thực tế khi đi tư vấn chuyển đổi số cho các Doanh nghiệp, FSI nhận thấy một phần thất bại trong CĐS doanh nghiệp chính là quá nhiều công nghệ, phần mềm, khiến nhân sự cảm thấy phức tạp, không muốn dùng hoặc tốn quá nhiều thời gian khi dùng, dẫn đến trốn tránh, bỏ lơ luôn phần mềm.

Giải quyết bài toán này, tại FSI xây dựng triển khai ứng dụng “Hệ thống quản trị và điều hành doanh nghiệp WEONE” trong hoạt động vận hành doanh nghiệp. WEONE giúp quản trị và điều hành doanh nghiệp tự động, thay thế toàn bộ ứng dụng riêng lẻ để mang tới sự thuận tiện, đơn giản cho mọi hoạt động thiết yếu từ nhân sự đến quy trình, công việc.

Hệ thống tự động hoá doanh nghiệp WEONE giúp doanh nghiệp quản trị và điều hành hiệu quả trong tình hình mới

Hệ thống tự động hoá doanh nghiệp WEONE giúp doanh nghiệp tự động hoá xử lý công việc, tăng năng suất lao động

WEONE tập trung vào giải quyết các bài toán quản trị, điều hành của doanh nghiệp thông qua các tính năng chính:

Quản lý quy trình – thủ tục: Số hoá toàn bộ quy trình – thủ tục của doanh nghiệp, xử lý phân luồng công việc tạo lập quy trình đường thẳng, rẽ nhánh hoặc tạo quy trình con nằm trong quy trình lớn; tự động hoá 50 – 90% tác vụ; tiết kiệm tối đa thời gian xử lý công việc nội bộ và chi phí quản lý

Quản lý công việc: Dễ dàng tạo lập kế hoạch, phân bổ công việc và giao việc trên 1 hệ thống; tự động nhắc việc, báo cáo công việc tức thì; nắm bắt từng chi tiết công việc và giải quyết công việc nhanh chóng mọi lúc mọi nơi

Quản lý kho tài liệu: Lưu trữ tài liệu tập trung khoa học tránh mất mát; dễ dàng tìm kiếm, chia sẻ tài liệu theo từ bất cứ đâu; tiết kiệm tối đa thời gian làm việc và chi phí quản lý.

Sau chương trình, các học viên doanh nghiệp đều bày tỏ sự tán đồng với các vấn đề mà anh Nguyễn Hùng Sơn đưa ra cũng như đặt nhiều câu hỏi tư vấn về kinh nghiệm chuyển đổi số. Mong rằng kiến thức và những kinh nghiệm chuyển đổi tại FSI chia sẻ tại khoá học, sẽ hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của tỉnh Cà Mau cải thiện năng lực cạnh tranh, nâng cao khả năng thích ứng với bối cảnh mới trong tình hình dịch bệnh COVID-19.

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ chuyển đổi số miễn phí của FSI quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0904805255 và Email: support@fsivietnam.com.vn

Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!

Bài viết mới nhất

Đăng ký nhận tin

Để lại thông tin để nhận được nhiều thông tin thị trường mới nhất

Theo dõi Facebook

Tham gia cộng đồng

Cộng đồng Tư vấn-Hỗ trợ Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

Đăng ký nhận thông tin từ WEONE

Đăng ký demo

Tư vấn trực tiếp

0904 805 255